Tìm hiểu luật cá độ bóng đá ở việt nam

Trước đây, cá độ bóng đá ở Việt Nam được coi là trò chơi vi phạm pháp luật. Có rất nhiều người ham mê cá độ bóng đá nhưng lại e ngại về luật pháp. Vậy luật cá độ bóng đá ở việt nam hiện nay đã cho phép chưa, bài viết dưới đây M88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

Luật cá độ bóng đá
Luật cá độ bóng đá
  1. Cá độ bóng đá có được coi là hành vi vi phạm pháp luật không?

Cá độ bóng đá được coi là một hình thức đánh bạc và không được sự thừa nhận của Nhà nước cho nên bị coi là trái phép. Theo quy định luật cá độ bóng đá ở việt nam tại điều 321 Bộ luật hình sự quy định về tội đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức bất kỳ mà người tham gia được, thua bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc hoặc hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với tội này hậu quả không phải là dấu hiệu bắt buộc phải có, tuy nhiên dấu hiệu về giá trị tiền, hiện vật tham gia vào đánh bạc lại bắt buộc.

  1. Việt Nam có cho phép cá độ bóng đá không?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/01/2017 về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Theo đó, đối tượng được phép tham gia đặt cược là người đủ 21 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Luật cá độ bóng đá ở việt nam trong Nghị định cũng quy định một số đối tượng không được phép tham gia đặt cược, như: cán bộ quản lý, điều hành, nhân viên doanh nghiệp kinh doanh đặt cược; thành viên Hội đồng giám sát cuộc đua; nài ngựa, cầu thủ, trọng tài tham dự, điều khiển các cuộc đua, trận đấu, giải thi đấu…

Mức đặt cược tối thiểu là 10.000 đồng/lần cược và mức tối đa mỗi người chơi trong một ngày cho từng sản phẩm đặt cược là 1.000.000 đồng tại một nhà cái đặt cược. Chính phủ quyết định điều chỉnh mức đặt cược tối thiểu và tối đa cho phù hợp trong từng thời kỳ.

Như vậy, với những thông tin về luật cá độ bóng đá ở việt nam hy vọng các bạn sẽ nắm rõ luật khi tham gia cá độ bóng đá.

Rate this post

Share this post

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz